Nightbooks

เมื่อมองย้อนกลับไปที่ผลงานของผู้กำกับเดวิด เยโรเวสกี กับ Brightburn ที่ว่าด้วยเด็กจากนอกโลกที่มีพลังพิเศษเฉกเช่นซูเปอร์แมน แต่กลายเป็นว่ายิ่งเขาเริ่มเติมโตขึ้นวีรกรรมของเขาแทนที่จะคอยช่วยเหลือคนอื่น กลับกลายเป็นว่าเขาใช้พลังพิเศษในการเข่นฆ่าผู้คนในชุมชน ลามเลยไปถึงขั้นกลายเป็นภัยคุกคามคนในครอบครัว ซึ่งตลอดทั้งเรื่องผู้กำกับสามารถสร้างความหวาดระแวงให้กับผู้ชม เกิดความรู้สึกต่อตัวละครเด็กที่หน้าตาดูไร้พิษภัยให้กลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องในทันที ด้วยความโดดเด่นของสไตล์การทำหนังสยองขวัญระทึกขวัญกับตัวละครเด็ก น่าจะเป็นโจทย์สำคัญที่เดวิด เยโรเวสกี เข้ามาควบคุมดูแลทิศทางของ Nightbooks ให้มีกลิ่นอายความน่ากลัวในระดับผู้ใหญ่ดูได้ เด็กไม่กลัวจนร้องจ๊าก เนื้อเรื่องว่าด้วยเด็กชายอย่างอเล็กซ์ โมเซอร์ (เฟกลีย์ วินสโลว์) เด็กชายสไตล์เนิร์ดสวมแว่นที่คลั่งไคล้นิยายสยองขวัญเข้าเส้น จนตัวเองสามารถแต่งเรื่องราวระทึกขวัญเป็นของตัวเอง แต่หลังจากที่เขาได้ยินพ่อแม่ทะเลาะกันเรื่องที่ตัวเองมีพฤติกรรมแต่งนิยายที่ดูจะไม่เหมาะสมกับวัย ทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองกำลังเป็นตัวปัญหาของครอบครัว ส่งผลให้อเล็กซ์หมดความสุขที่จะเขียนหนังสือและตัดสินใจเอาผลงานของตัวเองทั้งหมดไปเผาทิ้ง ระหว่างกำลังกดลิฟต์ลงไปยันชั้นใต้ดินเพื่อเผาทำลายนิยายของตัวเอง ลิฟต์ตัวนี้ได้ไปหยุดจอดกลางทาง เขาก็พบว่าตัวเองถูกแม่มดนาตาชา (คริสเตน ริตเตอร์) ล่อลวงให้เข้าไปติดอยู่ในห้องพักของเธอ พร้อมกับตั้งกฎสุดโหดว่าหากอเล็กซ์ไม่แต่งเรื่องราวสยองขวัญมาเล่าให้เธอฟังทุกวัน เขาก็จะไม่มีประโยชน์อีกต่อไปและจะถูกกำจัดทิ้ง ในห้องพักของนาตาชาที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันกับอเล็กซ์เอง แต่ด้วยเวทมนตร์ที่ถูกร่ายเอาไว้ทำให้สถานที่แห่งนี้ไร้ทางออก อเล็กซ์ยังได้พบกับยัสมิน (ลิเดีย จูเว็ตต์) เด็กหญิงผิวสีที่ถูกแม่มดนาตาชาจับตัวไว้เพื่อใช้แรงงาน ทั้งสองจึงต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอดชีวิตและพยายามออกไปจากการถูกจองจำในครั้งนี้ให้ได้ นอกจากเรื่องราวการเอาตัวรอดของเด็กน้อยแล้ว สิ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่องนี้คือการให้ความสำคัญกับตัวเอกของเรื่องที่หลงใหลในเรื่องราวของวรรณกรรมไม่ว่าจะเป็นหนังสือ ภาพยนตร์ หรือซีรีส์ ซึ่งเห็นได้จากองค์ประกอบแวดล้อมของตัวละครไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ที่ผนังห้อง หรือพฤติกรรมในการสืบค้นข้อมูลของอเล็กซ์เอง เหล่านี้ทำให้ผู้ชมเห็นว่าความ “ใฝ่รู้” ในการหาข้อมูลเอาไว้ในคลังสมอง เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เด็กอย่างเขาสามารถเอาชีวิตรอดได้ในตอนท้าย ความชื่นชอบในเรื่องราวสยองขวัญของเด็ก ที่โดนมองว่าไม่ปกติ บางครั้งสิ่งที่พวกเขาอ่าน เสพย์ หรือหลงใหล ท้ายที่สุดแล้วสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่แค่เพียงเป็นความบันเทิงไร้สาระ […]

Google Doodle ร่วมรำลึกถึงคริสโตเฟอร์ รีฟ ในโอกาสวันเกิดปีที่ 69 ของซูเปอร์แมนในความทรงจำ

วันนี้ใครคลิกเข้า Google คงได้เห็น Doodle ใหม่ล่าสุดเป็นรูปชายหนุ่มบนเก้าอี้รถเข็นและท่อช่วยหายใจ หลายคนอาจสงสัยว่าชายหนุ่มใน Google Doodle วันนี้คือใคร? คำตอบก็คือคริสโตเฟอร์ รีฟ (Christopher Reeve) นักแสดงชื่อดังที่เรารู้จักกันดีในบทบาทสุดคลาสสิกอย่าง ซูเปอร์แมน จากภาพยนตร์ ‘Superman’ ปี 1978 และวันที่ 25 กันยายนนี้ ก็คือวันเกิดครบรอบปีที่ 69 ของเขานั่นเอง คริสโตเฟอร์ รีฟ (Christopher Reeve) คือใคร คริสโตเฟอร์ รีฟ เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน 1952 เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาคือชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาและมีรูปร่างสูงกำยำถึง 193 เซนติเมตร แต่สิ่งที่เขามีมากกว่านั้นคือความสามารถทั้งในด้านการแสดง การกำกับ และเขียนบทภาพยนตร์ เขาเคยแสดงละครเวทีและซีรีส์ทางโทรทัศน์หลายเรื่อง ก่อนจะมารับบทที่ทำให้เขามีชื่อเสียงและเป็นที่จดจำมากที่สุดก็คือ ‘Superman 1978’ และภาคต่อที่สร้างตามมาอีกหลายภาค ‘Superman’ ผลงานสร้างชื่อของคริสโตเฟอร์ รีฟ แม้จะเคยแสดงละครเวทีและรับบทในซีรีส์โทรทัศน์มาก่อน แต่ผลงานที่สร้างชื่อให้เขาและทำให้รีฟกลายเป็นสัญลักษณ์ของซูเปอร์ฮีโรสุดคลาสสิกก็คือการก้าวเข้ามารับบท Clark […]

ข่าวบอล | ปิเก้ โวยตารางแข่ง ลากีกา สร้างปัญหาให้ทีม

ข่าวบอล | ปิเก้

  ข่าวบอล | เกราร์ด ปิเก้ กองหลังจอมเก๋าของ บาร์เซโลน่า วิจารณ์การจัดตารางแข่งของลาลีกา ที่ทำให้ทีมต้องพบเจอสัปดาห์ที่แสนยากลำบาก   ข่าวบอล | ปิเก้ มองว่าตารางแข่งลาลีกา สร้างปัญหาให้กับพวกเขา โดยบาร์เซโลน่า ต้องเจอกับช่วง 2 สัปดาห์ที่ยากลำบาก โดยพวกเขาทำได้แค่เสมอกับ กรานาด้า และ กาดิซ ในลาลีกา ก่อนหน้านั้นก็พ่ายในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกให้กับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ก่อน บาร์เซโลน่า ลงเตะกับบาเยิร์น มิวนิค ตั้งแต่วันอังคาร แต่พวกเขาต้องรอจนถึงคืนวันจันทร์ถัดมาเพื่อลงสนามกับ กรานาด้า ในถิ่น คัมป์นู นอกจากนี้ พวกเขายังต้องลงเล่นกับ กาดิซ ในคืนวันพฤหัสบดี ก่อนจะลงเตะกับ เลบานเต้ ในวันอาทิตย์ ซึ่ง ปิเก้ มองว่าตารางแข่งดังกล่าวสร้างปัญหาให้กับพวกเขา “สิ่งที่ผมไม่เข้าใจคือทำไมพวกเขาถึงจัดตารางแข่งแบบนี้ พวกเขาจัดให้เราเล่นในวันจันทร์ นั่นคือสิ่งที่ผมไม่เข้าใจ” ปิเก้ กล่าว “ผมไม่รู้ว่าใครเป็นคนจัดตารางแข่ง มันเป็นแบบนี้ไปได้ยังไง? ทำไมถึงให้เราเล่นในวันจันทร์หลังจากแข่งกับ บาเยิร์น […]

ข่าวบอล | อัล-ซาดด์ ไม่ขัดหาก ชาบี เลือกคุมทัพต่างดาว

ข่าวบอล | อัล-ซาดด์

  ข่าวบอล | อัล-ซาดด์ สโมสรชื่อดังแห่งแดนตะวันออกกลางที่ ชาบี เอร์นานเดซ กำลังคุมทีมอยู่ จะไม่ขัดขวางหากเจ้าตัวต้องการย้ายไปคุมทัพบาร์เซโลน่า   ข่าวบอล | อัล-ซาดด์ สโมสรต้นสังกัดของ ชาบี เอร์นานเดซ จะไม่ทำการขัดขวางหากเจ้าตัวต้องการย้ายไปคุมสโมสรบาร์เซโลน่า ด้วยสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนของ โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่คนปัจจุบัน จากการเปิดเผยของ มาร์ก้า สื่อดังแห่งเมืองกระทิง โค้ชวัย 41 ปี เข้ามาคุมทีมในแดนตะวันออกกลางตั้งแต่ปี 2019 โดยเขาเคยตกเป็นข่าวอย่างต่อเนื่องกับการย้ายกลับไปคุมทัพ “ต่างดาว” โดยเฉพาะตอนนี้ที่โรนัลด์ คูมัน กำลังประสบปัญหานักและจะโดนไล่ออก โดย ชาบี ประสบความสำเร็จกับอัล-ซาดด์ พาทีมคว้าแชมป์ลีก 1 สมัยและถ้วยอื่นๆ ในประเทศอีก 5 รายการ และในเดือนหน้าเขาจะพาทีมลงสนามพบ อัลรายาน ศึกเอเมียร์ คัพ ชาบี เป็นหนึ่งใน 5 รายชื่อแคนดิเดต ที่บาร์ซ่า สนใจดึงไปคุมทัพ ร่วมกับ โรเบร์โต้ […]