Conjuring: The Devil Made Me Do It

หนังภาคที่ 3 นี้เป็นการย้ายมือจากผู้กำกับเดิมอย่าง เจมส์ วาน (James Wan) ที่ผันตัวไปเป็นโปรดิวเซอร์และมอบบังเหียนให้แก่ ไมเคิล ชาเวซ (Michael Chaves) ดาวรุ่งที่มีผลงานสยองขวัญก่อนหน้าอย่าง ‘The Curse of La Llorona’ (2019) ซึ่งวานก็เป็นโปรดิวเซอร์ให้ เรียกว่าเขาเป็นเด็กปั้นของวานเต็มตัวคนหนึ่งก็ว่าได้ และวานคงมองเห็นบางอย่างในตัวชาเวซถึงกล้ามอบภารกิจปิดไตรภาคแฟรนไชส์ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาเองให้ชาเวซสานต่อ สิ่งที่อาจพูดได้ว่าชาเวซได้รับมาจากวานนั้นเป็นมากกว่าแค่โอกาสธรรมดา เพราะมรดกที่วานทำไว้ใน ‘The Conjuring’ ทั้งสองภาคก่อนหน้า ได้วางรากฐานพัฒนาการของคู่สามีภรรยาวอร์เรนมาอย่างดี เรารู้ความคิดจิตใจและความสัมพันธ์ระหว่างสองสามีภรรยาวอร์เรนมาดีมาก ผู้ชมพร้อมที่จะรักตัวละครนำทั้งคู่ตั้งแต่ก่อนดูหนังแล้ว ทำให้สามารถไปเน้นเรื่องราวความน่ากลัวที่ต้องเผชิญได้อย่างเต็มที่ เรียกว่าเบาภาระของชาเวซไปไม่น้อย แต่ดูเหมือนว่าชาเวซเองก็ติดกับดักของการแบกรับงานสำคัญอยู่ดี ทำให้เขาพยายามเติมนู่นนี่นั่นให้สมหน้าที่ผู้สานต่อมากเกินไป ถ้าให้นิยามคือเขาติดกับดักความเป็นหนังภาคที่ 3 ที่ต้องยิ่งใหญ่ที่สุดในไตรภาคไปอย่างน่าเสียดาย เมื่อมิติตัวละครนั่นหาที่สอดแทรกใหม่ ๆ ยากแล้ว ในภาคนี้ตัวเอ็ดจึงต้องประสบปัญหาโรคหัวใจเข้ามาเป็นอุปสรรคแทน เพราะเมื่อเอ็ดไม่สามารถดูแลลอร์เรนได้เต็มที่ ปีศาจร้ายก็เล่นงานภรรยาผู้มีสัมผัสพิเศษของเขาได้ง่ายขึ้น ในแง่หนึ่งก็เป็นการสร้างสถานการณ์บีบคั้นที่ดีเหมือนกัน แต่ที่ทำให้ทุกอย่างผิดเพี้ยนไปจากแฟรนไชส์เดิมค่อนข้างมาก น่าจะเป็นการเลือกศัตรูตัวใหม่ที่เป็นรูปลักษณ์ของผู้บูชาซาตาน และการอิงคดีฆาตกรรมที่โด่งดังมาก ๆ ในประวัติศาสตร์เรื่องเหนือธรรมชาติอเมริกาอย่าง ‘The Devil Made Me Do It’ […]

ดิสนีย์สร้างภาคก่อนหน้า The Lion King เล่าเรื่องราวของ มุฟาซา และ สการ์ ในวัยหนุ่ม

ข่าวนี้แฟน ๆ ของ The Lion King อาจจะคาดเดากันไว้อยู่แล้วว่าดิสนีย์ต้องสร้างภาคต่อของ The Lion King ภาครีเมกเมื่อปี 2019 อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าตอนนั้นดิสนีย์จะใจป้ำเทงบไปให้สูงถึง 250 ล้านเหรียญ แต่หนังก็กวาดรายได้ทั่วโลกกลับมาแบบอื้อซ่าถึง 1,600 ล้านเหรียญ ด้วยงานภาพซีจีที่สมจริงจนน่าตื่นใจก็ยังส่งให้หนังได้เข้าชิงออสการ์สาขาวิชวลเอฟเฟกต์ยอดเยี่ยม และเข้าชิงลูกโลกทองคำในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม แต่ก็พลาดไปทั้ง 2 รางวัล และภาคต่อนี้ ดิสนีย์ก็ยังคงเรียกรูปแบบของหนังว่าเป็น ไลฟ์ แอ็กชัน ทั้งที่ยังคงเป็นงานสร้างภาพด้วยเทคนิคซีจีเสมือนจริง แม้ว่าจะไม่มีสัตว์มีชีวิตจริง ๆ ปรากฏบนจอเลย มาภาคนี้ทีมงานและผู้ให้เสียงพากย์เรียกว่าหน้าใหม่ล้วน ๆ เริ่มจาก แอรอน ปิแอร์ (Aaron Pierre) จาก The Underground Railroad จะมาให้เสียงพากย์เป็น มุฟาซา ในวัยหนุ่ม เป็นตำแหน่งหน้าที่ถือว่ากดดันอย่างหนัก เพราะต้องทำหน้าที่แทน เจมส์ เอิร์ล โจนส์ นักพากย์และนักแสดงระดับตำนานของฮอลลีวูด เพราะนอกเหนือจากเสียงของ ดาร์ธ เวเดอร์ […]

ข่าวบอล จอร์จินโญ่ ยืนหนึ่งคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปียูฟ่า

ข่าวบอล จอร์จินโญ่

    ข่าวบอล เป็นไปตามการคาดการณ์เมื่อ จอร์จินโญ่ มิดฟิลด์ตัวเก่งของเชลซี ผงาดคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า มาครองได้สำเร็จ   ข่าวบอล จอร์จินโญ่ คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของยูฟ่า มาครองได้สำเร็จ ด้วยการเบียดเอาชนะเพื่อนร่วมทีมอย่าง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ และมิดฟิลด์ตัวเก่งอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ “ผมมีความสุขมากกับการได้รับรางวัลนี้ ผมอยากจะขอขอบคุณทุกคนที่ไม่เชื่อในตัวผมเพราะนั่นมันทำให้ผมมุ่งมั่นในการทำงานมากกว่าเดิม” จอร์จินโญ่ กล่าว อย่างไรก็ดีมิดฟิลด์วัย 29 ปี มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัดอย่าง เชลซี ในฤดูกาลที่ผ่านมานอกจากจะพาต้นสังกัดคว้าถ้วยแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกมาครองแล้วยังเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติอตาลีที่ลงสนามครบทุกนัด พาทีมเอาชนะอังกฤษ คว้าแชมป์ยูโรสมัยที่ 2 มาครองเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา จอร์จินโญ่ ลงสนามให้ เชลซี และทีมชาติไปทั้งสิ้น 56 นัด ทำไปทั้งหมด 9 ประตูกับอีก 3 แอสซิสต์   ติดตามข่าวสารฟุตบอลใหม่ๆกับพากย์นรก คลิก  เข้ากลุ่มเชียร์บอล รับทีเด็ด และพบกับกิจกรรมมากมาย แอดเลย @paknarok

ตัวอย่างหนังใหม่ Eternals | ฮีโร่พลังเทพเจ้า

ตัวอย่างหนังใหม่ Eternals

  ตัวอย่างหนังใหม่ Eternals | ฮีโร่พลังเทพเจ้า-ตัวอย่างสุดท้าย 4 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์     ตัวอย่างหนังใหม่ Eternals | ฮีโร่พลังเทพเจ้าตัวอย่างสุดท้าย “เมื่อจักรวาลได้ถูกคุกคาม เหล่าเทพเจ้าจึงต้องเผยตัวตนเพื่อปกป้องมวลมนุษย์” พบกับตัวอย่างสุดยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดของจักรวาลมาร์เวล Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า The Eternals นั้นเป็นทีมฮีโร่ที่เป็นเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ มีพลังพิเศษและมีอายุยืนยาว ถูกสร้างโดย Jack Kirby ตั้งแต่ปี 1976 ซึ่งมาร์เวลก็ไม่ได้จู่ ๆ จะหยิบจับพวกเขามาเป็นเรื่องราวโดยไม่มีการเอ่ยถึงมาก่อน โดยความเป็นมาของเหล่า The Eternals นั้นต้องย้อนเล่าตั้งแต่จุดกำเนิดของเผ่าพันธุ์ในจักรวาล ตามเรื่องราวของคอมมิกมาร์เวล เหล่าเซเลสเทียล (ผู้เป็นดั่งเทพเจ้าแห่งจักรวาล หนึ่งในนั้นคือ EGO พ่อของสตาร์ลอร์ดจาก Guardians of the Galaxy Vol.2) ได้นำเอาลิงจากโลก ไปทดลองพัฒนาจนได้ออกมาเป็น 3 เผ่าพันธุ์ใหม่ด้วยกัน ได้แก่ Eternals, มนุษย์ […]